Gia công ống gió như thế nào để đạt chất lượng tốt nhất?

Gia công ống gió như thế nào để cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng cao, hài lòng khách hàng luôn là thắc mắc hàng đầu về ống gió nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về công đoạn này.

1. Các loại ống gió thường dùng hiện nay

Trước khi tìm hiểu về cách gia công ống gió, bạn cần hiểu về các loại ống gió hiện nay. Tùy theo cách phân loại mà ống gió được gọi với nhiều tên gọi khác nhau. Cách đơn giản, dễ nhận biết nhất là gọi theo hình dạng của ống gió. Theo đó, có các loại ống gió tròn, ống gió vuông, chữ nhật…

1.1. Ống gió vuông:

Ống gió vuông là sản phẩm ống gió được nhiều người sử dụng hiện nay. Chúng được nhiều người ưa chuộng bởi có thể lắp đặt dễ dàng. Ngoài ra, ống gió vuông có năng suất thông gió nhanh bởi cấu tạo có nhiều không gian thoát gió.

Ống gió vuông có nhiều chủng loại, kích thước ống khác nhau giúp người mua dễ lựa chọn. Không những thế, việc vệ sinh ống gió vuông rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tháo ống thành nhiều khúc rồi lau chùi, xịt vòi phun áp suất. Những ưu điểm này chính là lí do mà nhiều nhà máy lựa chọn ống gió vuông để lắp đặt.

1.2. Ống gió tròn:

Bên cạnh ống gió vuông, dòng ống tròn cũng không hề kém cạnh. Ống gió tròn được đánh giá là loại có tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, dạng ống tròn xoắn dễ dàng lắp đặt ở các nhà máy khác nhau. Việc lắp đặt ống gió tròn hiện nay cũng rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho chủ đầu tư.

Đây là hai loại ống gió phổ biến nhất đang được ưa chuộng tại các nhà xưởng nước ta. Tùy vào điều kiện cụ thể mà các nhà đầu tư sẽ chọn loại thích hợp.

Máy sản xuất ống gió tròn tại HVE Việt Nam
Máy sản xuất ống gió tròn tại HVE Việt Nam

 

2. Gia công ống gió như thế nào để đạt kết quả tốt nhất?

Gia công ống gió như thế nào mới hiệu quả là tổng hợp của nhiều yếu tố. Bắt đầu từ việc cắt, lăn gân tăng cứng, tạo mí, tạo hình, ghép mí, vào ke tạo bích đều sử dụng máy móc hiện đại. Đối với việc gia công phụ kiện ống gió, các khâu như cắt tạo hình – lốc ghép hoàn thiện sản phẩm đã dùng các máy móc tự động, được lập trình chính xác

 

Gia công ống gió tròn chuyên nghiệp nhờ máy móc hiện đại
Gia công ống gió tròn chuyên nghiệp nhờ máy móc hiện đại

 

Hiện nay, khi đầu tư dây chuyền sản xuất ống gió tự động 3 line với tốc độ 4 giây cho ra một sản phẩm là cách tối ưu hóa khả năng sản xuất ống gió. Nhất là khi nhu cầu sản xuất, gia công ống gió vuông thẳng là lớn nhất thì sự có mặt của dây chuyền này đã giải quyết rất tốt về khối lượng cũng như tiến độ cho công trình.

 

Dây chuyền sản xuất ống gió Autoline 5 tại HVE Việt Nam
Dây chuyền sản xuất ống gió Autoline 5 tại HVE Việt Nam

 

Để thuận tiện hơn, dây chuyền 3 line mới hiện đại nhất hiện nay có thể nâng cấp lên 5 line. Điều đó giúp năng suất tăng cao, bỏ vốn đầu tư dây chuyền ban đầu. Ngoài ra nó rất tiết kiệm thời gian, công sức.

Song song với việc gia công ống gió như thế nào cho nhanh và tốt hơn, nhà sản xuất còn đặc biệt chú ý đến phụ kiện ống gió. Máy CNC Plasma đã đầu tư để chuyên cắt phụ kiện. Máy chạy phụ kiện, ghép mí, gò ống được đầu tư mới hoàn toàn mang đến cho khách hàng sản phẩm ống gió hoàn hảo hơn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về ống gió cũng như cách gia công ống gió như thế nào cho sản phẩm hoàn thiện nhất hiện nay.  Để đạt hiệu quả cao nhất, hãy liên hệ HVE Việt Nam ngay hôm nay. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng, giá cả sản phẩm tốt nhất.

Tin Liên Quan