Dây chuyền sản xuất ống gió tự động Autoline V – bùng nổ năm 2022

Dây chuyền sản xuất ống gió tự động ngày nay được hiện đại hóa với công suất lớn và chất lượng sản phẩm hoàn hảo. Bạn thấy ống gió ở khắp nơi, nhưng có biết cách chế tạo những đường ống đó chưa? Hãy cùng HVE Việt Nam làm rõ điều này nha!

1. Những ưu điểm nổi trội khiến dây chuyền sản xuất ống gió tự động Autoline V đứng top

1.1. Tự động hóa toàn bộ các khâu làm việc

Dây chuyền sản xuất ống gió tự động Autoline V được cải tiến và được HVE Việt Nam nghiên cứu đưa đến tay người Việt sản phẩm hoàn thiện nhất. Autoline V là dây chuyền sản xuất ống gió tự động hoàn toàn từ quá trình tháo dỡ nguyên liệu (tole) từ cuộn đỡ cho đến khi tạo ra sản phẩm ống gió hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Tự động hóa là hướng đi của mọi thiết bị máy móc ở các ngành nghề nhằm giải phóng sức lao động. Đặc biệt là những thiết bị đặc biệt hoạt động ở môi trường có hại tới sức khỏe. Chính vì vậy, tạo ra dây chuyền sản xuất ống gió tự động là thành tựu lớn đối với ngành công ngiệp. Với ưu điểm nổi bật nhất này, dây chuyền này đã, đang và sẽ thu hút rất nhiều chủ nhà xưởng đầu tư, bổ sung máy móc.

Dây chuyền sản xuất ống gió tự động autoline V dạng thẳng
Dây chuyền sản xuất ống gió tự động autoline V dạng thẳng

 

1.2. Tối ưu hóa thời gian và tiền bạc

Với nguyên lý làm việc tự động, dây chuyền sản xuất ống gió Autoline V rút ngắn thời gian tạo ra sản phẩm ống gió vuông hoàn chỉnh. Việc này cũng giảm bớt được nhân công ở các công đoạn. Thay vì mất nhiều sức lao động, việc giám sát, điều khiển máy trở lên đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều. Cuối cùng, chủ đầu tư là người được hưởng lợi nhất vì cùng một thời gian có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm mà chi phí thuê nhân công lại giảm đi.

1.3. Sản phẩm tạo ra nhanh chóng, chất lượng cao

Ống gió vuông được tạo ra từ dây chuyền sản xuất ống gió tự động Autoline V hoàn toàn có chất lượng tốt. Ống được chạy bích, căng cứng hoàn thiện, có độ bền cao, thích nghi với nhiều điều kiện ở các công trình.

Nếu áp dụng mô hình tự động này mạnh mẽ trong sản xuất, chủ xưởng sẽ tiết kiệm được nguyên liệu thừa do máy rất hạn chế việc tiêu hao nguyên liệu, tránh việc cắt bỏ phần thừa quá nhiều gây lãng phí. Cũng từ đó, chủ sản xuất có thể cung cấp sản phẩm ống gió chất lượng ra thị trường với giá cả cạnh tranh hơn. Đó cũng là lí do doanh nghiệp đó càng phát triển mạnh hơn nhờ máy móc hiện đại.

2. Quy trình làm việc của dây chuyền sản xuất ống gió tự động Autoline V

2.1 Điều kiện làm việc ổn định của dây chuyền sản xuất ống gió tự động

Tất nhiên rồi, dù máy móc hiện đại, bền đến mấy nhưng việc duy trì hoạt động ở môi trường xấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình vận hành máy móc. Chính vì thế, hãy chú ý những đặc điểm sau đây để giữ cho máy làm ống gió tự động có điều kiện làm việc tốt nhất. Autoline V có thể làm việc liên tục, ổn định trong thời gian dài trong các điều kiện sau đây:

 • Dòng điện xoay chiều 3 pha 380V(220V) ± 10%,50/60Hz ± 10%
 • Nhiệt độ môi trường: 0 ~ 40ºC
 • Độ ẩm thích hợp: 55 ~ 85%

2.2. Quy trình làm việc của dây chuyền sản xuất ống gió tự động Autoline V

Quá trình làm việc liên tục của dây chuyền diễn ra liên tục, thông qua 8 bước sau:

 • Nạp nguyên liệu vào cuộn đỡ
 • Kéo tôn cho vào máy Autoline II
 • Nắn thẳng, cán gân tăng cứng, rồi cắt góc và sau đó cắt đứt bằng Autoline II
 • Chạy mí đôi (hay còn gọi là mí kép) thông qua hệ thống chạy mí kép
 • Chạy bích thông qua máy chạy bích đôi
 • Hệ thống tay robot sẽ giữ tôn, rồi thực hiện bẻ tôn nhằm tạo nên sản phẩm.
 • Khép góc
 • Lặp lại quy trình

Quy trình trên được mô tả trực quan qua sơ đồ sau:

Sơ đồ quy trình làm việc của dây chuyền sản xuất ống gió tự động
Sơ đồ quy trình làm việc của dây chuyền sản xuất ống gió tự động

3. Cấu tạo chi tiết từng bộ phận của dây chuyền sản xuất ống gió tự động Autolien V

Để vận hành dây chuyền sản xuất ống gió tự động được ổn định, máy Autoline V được cấu tạo từ 8 bộ phân chính, bao gồm:

3.1. Cuộn đỡ tole

Cuộn đỡ tole luôn cố định các cuộn vật liệu trong quá trình xả cuộn. Hệ thống cố định vật liệu được cấu tạo từ thép SDK được tôi luyện và xử lý nhiệt tạo nên sức bền và sự ổn định; bao gồm 4 cuộn, mỗi cuộn có sức tải 5000kg. Nó được trang bị động cơ AC Servo 1500W, bộ giảm tốc, hệ thống điều khiển điện tử để nhận biết việc nhả cuộn hay thu cuộn. Là bộ phân đầu tiên trong dây chuyền sản xuất ống gió tự động.

3.2. Máy chính (Autoline II)

Autoline II bao gồm một bộ khung, hệ thống nắn thẳng, cán gân, cắt góc và hệ thống cắt đứt.
Hệ thống nắn làm việc bằng 3 rolo nắn thẳng. Được chế tạo từ thép SDK tôi luyện, xử lý nhiệt, mạ điện ly và những quy trình kỹ thuật khác.

Hệ thống cán gân nằm phía sau hệ thống nắn thẳng, có thể được điều chỉnh tự do theo độ rộng của vật liệu, thay đổi khuôn đúc bên dưới là rất thuận tiện, cần thiết để tạo ra các góc và các hình khác nhau khi chỉ cần thay đổi bàn cắt bên dưới. Autoline II có thể nói là bộ phận chủ chốt trong dây chuyền sản xuất ống gió tự động.

 Máy autoline II
Máy autoline II

3.3. Khung truyền động.

Bao gồm khung máy, các con lăn truyền động, hệ thống kẹp vật liệu và hệ thống truyền động. Khi tấm cắt được cắt ra với kích thước quy định thì các con lăn di chuyển nó đi đến các hệ thống kế tiếp để tiếp tục xử lý.

3.4. Tạo khóa (Tạo mí kép)

Sau khi tấm vật liệu đã được định vị để nằm đúng vị trí để chạy khóa, hệ thống tạo khóa bắt đầu chuyền động và khi các bánh ray chạy qua tấm vật liệu thì khóa được hình thành. Sau đó các xilanh đẩy lùi hệ thống về lại vị trí ban đầu để thực hiện tiếp chu kì khác.

Hệ thống tạo mí kép của dây chuyền sản xuất ống gió tự động
Hệ thống tạo mí kép của dây chuyền sản xuất ống gió tự động

3.5. Hệ thống tạo bích và kẹp TDF

Hệ thống chạy bích đôi TDF gồm 2 bộ, mỗi bộ có 14 con lăn chạy song song với nhau. Các con lăn làm bằng thép GCr15 đã qua xử lý nhiệt, độ cứng bề mặt lên đến HRC = 58 ~ 60. Chiều rộng được điều chỉnh bằng vô lăng, các con lăn hoạt động nhờ vào động cơ và các trục truyển, cả 2 bên đều hoạt động đồng bộ với nhau.

Tấm vật liệu được truyền động vào hệ thống chạy bích đôi thông qua các rolo dẫn động. Sau khi đi qua hệ thống chạy bích đôi, 2 bích được tạo thành. Tấm vật liệu tiếp tục được dẫn động đến hệ thống khác để tiếp tục hoàn thiện dây chuyền sản xuất ống gió tự động.

3.6. Khung giữ vật liệu bằng tay robot

Bao gồm khung máy, các ray dẫn hướng, các tay robot cơ khí và các thiết bị đai truyền động. Vai trò của nó trong dây chuyền sản xuất ống gió tự động là để đưa vật liệu sau khi đã được chạy bích vào hệ thống bẻ thủy lực. Các tay robot kẹp vật liệu và đẩy vào máy gấp theo thứ tự các kích thước đã được đặt trước phù hợp với kích thước ống gió sản xuất.

3.7. Hệ thống gấp thủy lực tự động

Hệ thống gấp thủy lực tự động là hệ thống cuối cùng trong dây chuyền sản xuất ống gió tự động Autoline V. Hệ thống này sử dụng xilanh dầu để hoạt động. Với kết cấu nhỏ gọn, hiệu quả gập rất tốt. Quá trình gấp được điều khiển bởi hệ thống điện.

Đọc ngay: Tìm hiểu về công nghệ sản xuất ống gió hiện đại

3.8. Hệ thống điều khiển điện tử

Hệ thống điều khiển điện có thể lập trình các tính năng. Nó cung cấp giao diện thông minh, mỗi bộ phận đều hoạt động độc lập và tiết cận công việc một cách thuận tiện.

Trên đây là 8 bộ phận không thể thiếu của dây chuyền sản xuất ống gió tự động Autoline V. Còn bây giờ, nếu bạn nóng lòng muốn mua một chiếc máy hoàn hảo này, hãy đọc ngay thông tin phía dưới của HVE nhé!

4. Mua dây chuyền sản xuất ống gió tự động Autoline V ở đâu uy tín nhất

Không ngoa khi nói rằng HVE Việt Nam là thương hiệu hàng đầu về máy sản xuất ống gió. Bạn có thể chọn cho mình nhiều thiết bị, máy móc để trang bị cho hoạt động ở nhà xưởng. Từ những loại máy cắt, Plasma đến những loại máy cỡ lớn, dùng theo dây chuyền để sản xuất.

Dây chuyền sản xuất ống gió tự động Autoline V thật tuyệt vời phải không nào. HVE Việt Nam tin rằng, sau khi đọc bài viết này, bạn đã thêm tự tin vào quyết định đầu tư của mình. Đứng đầu về công nghệ, chắc chắn, doanh nghiệp của bạn sẽ có lợi thế lớn để dẫn đầu thị phần. Chúc các bạn thành công!

Tin Liên Quan